Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa'

  19/03/2016
Qua phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều người phải dừng lại ngắm nghía, trầm trồ những chiếc cổng nhôm đúc mạ đồng của ba ngôi biệt thự giống hệt nhau mà chủ nhân của chúng là 3 anh em ruột người Thái Bình.
 
Những chiếc cổng nhôm đúc mạ đồng của ba ngôi biệt thự giống hệt nhau.
Những chiếc cổng nhôm đúc mạ đồng của ba ngôi biệt thự giống hệt nhau.

Hình ảnh những căn biệt thự sang trọng, có cổng làm bằng nhôm đúc mạ đồng hoặc sơn màu đồng, không còn hiếm ở Hà Nội. Song, chuyện cả mấy căn biệt thự liền kề nhau trên cùng một con phố, có chung cổng nhôm đúc và tường rào, lan can với những hoa văn, họa tiết giống hệt nhau, là chuyện lạ khiến nhiều người không khỏi tò mò. 

Họ dừng xe để ngắm nghía, xuýt xoa vì độ chịu chơi của chủ nhân các căn biệt thự.

Mỗi biệt thự đều có ba cổng, gồm một cổng chính có hình mặt trống đồng; hai chiếc cổng phụ có hình ảnh biểu tượng cho sức mạnh và uy quyền. Tất cả đều sử dụng màu sắc, hoa văn, đường nét hết sức tinh xảo, không chỉ phù hợp với vẻ bề ngoài mà còn tôn thêm vẻ sang trọng cho những căn biệt thự có giá tiền tỷ.

Theo những người dân sống ở khu phố này, chủ nhân của ba biệt thự trên là 3 anh em ruột người Thái Bình, đều làm trong ngành ngân hàng và chứng khoán.

“Rất nhiều người đi qua liền dừng xe lại sờ mó, ngắm nghía và xuýt xoa về độ chịu chơi của chủ nhân các căn biệt thự. Thậm chí, ngay cả người trong giới xây dựng, kiến trúc hay kinh doanh bất động sản cũng tới đây xem”, chị Lan có quán hàng đối diện biệt thự, cho biết.

Trên thị trường, để làm những chiếc cổng nhôm đúc mạ đồng này chủ nhân của chúng phải bỏ ra tới vài trăm triệu. Theo một mối chuyên làm cổng biệt thự ở Mỹ Đình (Hà Nội), cổng nhôm đúc với họa tiết đơn giản có giá khoảng 16 triệu đồng/m2. Còn với loại cổng biệt thự có hoa văn độc đáo, khó làm thì tùy vào họa tiết và độ khó mà giá sẽ khác nhau, có thể lên đến 50-60 triệu đồng/m2.

Một số hình ảnh về những chiếc cổng tiền tỷ của 3 căn biệt thự:
 
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 1Ba căn biệt thự nằm liền kề nhau trên phố Trung Kính đều có những chiếc cổng bằng nhôm đúc mạ đồng giống hệt nhau.Trong đó, mỗi căn biệt thự đều được thiết kế với một cổng chính và hai cổng phụ.
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 2
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 3Cổng chính của các căn biệt thự đều có hình mặt trống đồng hết sức độc đáo cùng những hoa văn tinh xảo.
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 4
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 5 Hai cổng phụ hai bên được thiết kế cầu kỳ với những biểu tượng cho sức mạnh và uy quyền.
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 6
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 7Họa tiết trên tường rào nhôm đúc cũng giống hệt nhau.
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 8
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 9Thậm chí, ngay cả lan can ngoài ban công của các căn biệt thự cũng được thiết kế giống y chang nhau.
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 10
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 11
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 12
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 13Ngoài ra, các trụ cổng đều được trang trí bằng những bức phù điêu bằng đá hết sức tinh xảo.
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 14Chủ nhân của các căn biệt thự phải bỏ hàng tỷ đồng mới có thể “tậu” những bộ cổng nhôm đúc mạ đồng đẹp như thế này.
Dãy biệt thự hoành tráng giữa Thủ đô của anh em 'quê lúa' - ảnh 15Nhiều người đi đường tò mò về độ hoành tráng của ba căn biệt thự có cổng “đồng phục” liền dừng xe lại vào sờ, ngắm nghía rồi không khỏi xuýt xoa.
 
Theo tienphong.vn
Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Bộ phận kinh doanh (0915027396)

Tìm kiếm nâng cao

Lượt truy cập

  • 1
  • 66
  • 896,633