Lưu ý khi sử dụng sư tử đá để trấn tà trong phong thủy

  19/03/2016

Sư tử đá được xem là một trong những linh vật được thờ phụng nhiều nhất, khả năng trấn áp tà khí chỉ xếp sau rồng.

Sư tử thường được mọi người coi là chúa tể muôn loài, là bá chủ, có thể uy hiếp các loài động vật khác. Theo phong thủy, linh vật sư tử dùng để trấn trạch với mục đích trấn tà, ngăn yêu ma. Ở Trung Quốc, sư tử là hình tượng đại diện cho giới quý tộc, quan lại.

Linh vật sư tử có thể được chế tạo bằng nhiều chất liệu khác nhau như đá, đồng, gốm, gỗ hoặc bằng ngọc. Dù bằng chất liệu nào, sư tử phong thủy cũng có tác dụng chống tà khí, đem lại khí lành và tạo ra nguồn sức mạnh cho ngôi nhà.

Lưu ý khi sử dụng sư tử đá để trấn tà trong phong thủy 1

Những ngôi nhà nằm ở vị trí bất lợi như bị đường cái chĩa vào nhà, nhà ở gần bệnh viện, nghĩa địa có thể dùng linh vật sư tử để hóa giải vị trí xấu.

Những cặp sư tử có kích thước nhỏ cũng có thể hóa giải một số loại sát khí bên trong ngôi nhà như xà nhà, góc chéo (mũi tên độc)...

Khi bày sư tử, phải bày theo cặp cả đực – cái để đủ âm – dương. Sư tửđực sẽ đặt bên trái, sư tử cái đặt bên phải. Nếu chỉ bày một con, linh vật sư tử sẽ không có hiệu lực. Nếu con bị hỏng sẽ phải thay luôn một cặp sư tử mới, không được dùng một con cũ và một con mới ghép vào.

Lưu ý khi sử dụng sư tử đá để trấn tà trong phong thủy 2

Ngoài ra, ảnh hưởng của linh vật sư tử mạnh hay yếu còn phụ thuộc vào phương hướng đặt nó. Sư tử đồng sẽ đem lại tác dụng hóa giải mạnh nhất khi được đặt ở phương bắc.

Khi bày sư tử trong nhà, phải hướng đầu ra phía cổng, tuyệt đối không được quay ngang hoặc quay vào trong nhà. Nếu đặt sai cách sẽ khiến linh vật quay lại “cắn” ngược chủ nhà.
 

Kim Bình - Baotinnhanh

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Bộ phận kinh doanh (0915027396)

Tìm kiếm nâng cao

Lượt truy cập

  • 1
  • 282
  • 926,944