Giới thiệu quy trình sản xuất hợp kim nhôm đúc Thành Nam

  26/03/2016

Mỗi sản phẩm hợp kim nhôm đúc là sản phẩm mang đậm tính nghệ thuật người nghệ nhân đã đặt hết tâm quyết của mình để có thể chế tác ra được một tác phẩm hoàn hảo, đầy sang trọng. Một sản phẩm hợp kim nhôm đúc thành công đòi hỏi phải có sự kết hợp giữa tay nghề và tâm quyết của người thợ. Nhôm đúc Thành Nam xin giới thiệu quy trình thiết kế sản phẩm để quý khách hàng có thể nắm được quy cách và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Hình ảnh: Minh họa

Quy trình đúc nhôm

Để muốn có được một sản phẩm nhôm đúc hoàn hảo đòi hỏi quá trình đúc nhôm phải được chú trọng, hợp kim nhôm được nấu chảy bằng cách nung nóng tới một nhiệt độ thích hợp, và hợp kim nhôm nóng chảy được đổ vào trong một khuôn khoang định hình cánh cổng được tạo ra từ trước.

  • Quy trình chế tác cổng nhôm đúc phải mất thời gian khoảng 45 đến 90 ngày. Tuy nhiên còn phù hợp với mức độ phức tạp của cửa
  • Cổng sau khi được đúc sẽ có nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau theo sở thích của quý khách hàng.

Kích thước của các bộ phận cổng nhôm đúc đều khác nhau từ phần nhỏ 1 inch cho tới phần lớn , lên đến trên 30 feet (10 mét) và nhiều tấn, tùy thuộc vào độ dày và chiều rộng của cánh cổng nhôm đúc để thích hợp với ngôi nhà. Kỹ thuật đúc cổng nhôm có một số ưu điểm so với các kỹ thuật sản xuất cổng loại khác như gỗ, sắt:

  • Sản phẩm nguyên khối, không hàn, ghép
  • Hoa văn tinh xảo, khác biệt, không trùng lặp
  • Một số họa tiết khó, lớn, chỉ có vật liệu hợp kim nhôm mới đáp ứng được.

Quá trình đúc hợp kim nhôm sử dụng những vật liệu khác nhau để làm khuôn mẫu như cát, kim loại, vv…Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, người ta thường xử dụng khuôn cát để chế tạo hợp kim nhôm đúc

Những khuôn cát này lại được chế tạo từ 1 khuôn gỗ, khuôn gỗ này ban đầu là một miếng gỗ lớn, các họa sỹ sẽ vẽ lại chi tiết cổng theo thiết kế lên mặt gỗ sao cho bố cục hài hòa, thanh thoát, sau đó thợ chạm sẽ chạm lại cho có đường nét…khuôn này được đè lên khuôn cát để tạo khuôn đổ nhôm. 

Công đoạn chế tác sau cùng

Để tạo ra hình dáng cổng nhôm, sau các công đoạn này là công đoạn làm sạch, nhẵn bề mặt cổng và sơn màu cho cổng đẹp phù hợp với ngôi nhà. Cổng nhôm đúc được làm sạch, đánh bóng, sơn tĩnh điện và sơn thủ công 5 lớp, giúp độ bền màu cao và thể hiện được sự sang trọng của sản phẩm.

Hình ảnh: Minh họa

Mọi thắc mắc và cần tư vấn xin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÔM ĐÚC THÀNH NAM

Địa chỉ: Khu làng nghề nhà máy sản xuất xóm 8, Hải Vân, Hải Hậu, Nam Định

Điện thoại: 0915.027.396 - 0917.519.788

Email: nhomducthanhnam@gmail.com

Website: nhomducthanhnam.com.vn

Mọi thắc mắc hoặc tư vấn về kỹ thuật vui lòng liên hệ trực tiếp Mr. Hiệp (0915027396)

Tin tức mới

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

  • Bộ phận kinh doanh (0915027396)

Tìm kiếm nâng cao

Lượt truy cập

  • 3
  • 281
  • 944,541